Mong chờ điều gì từ Apple trong năm 2016? Tin đồn và những dự đoán về Apple

Năm 2015 là một năm kỷ lục đối với Apple cùng sự ra mắt của iPhone 6s, iPhone 6s Plus, Apple Watch, Apple TV 4, iPad Pro và v.v. Apple sẽ dẫn đầu như thế nào trong năm 2016? Từ iPad Air 3 cho đến các mẫu iPhone mới, hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu rằng chúng ta mong đợi điều gì từ Apple trong năm sắp tới.

iPhone 6c (Đầu năm 2016)

Apple được cho rằng sẽ quay đầu với chiếc điện thoại có kích thước màn hình nhỏ 4 inch. Sản phẩm là sự giao thoa giữa iPhone 5s và iPhone 6 với thân máy bằng nhôm và màn hình kính cong theo phong cách của iPhone 6. Phần cứng được trang bị bộ xử lý A8 hoặc A9, camera 8 MP, pin 1.642mAh, Bluetooth 4.1 và NFC (kết nối trường gần) cho Apple Pay. Iphone 6c có sẵn hai hoặc ba màu sắc để bạn lựa chọn cùng với một số đề xuất cho rằng Apple lấy cảm hứng từ dòng iPod touch. IPhone 6c có thể được công bố vào đầu năm 2016 qua một thông báo chính thức vào tháng 3 trong sự kiện mùa xuân của Apple.

Apple Watch 2 (Đầu năm 2016)

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của Apple Watch vào đầu năm 2016. Những tin đồn liên quan đến Apple Watch 2 có thể mỏng hơn và có một số cảm biến cao cấp hơn. Ngoài ra, Apple Watch 2 có camera cho gọi Facetime và kết nối WiFi cho phép Apple Watch 2 hoạt động không giới hạn. Apple Watch 2 có thể được công bố vào tháng 3 năm 2016 và sẽ có sẵn trên kệ các cửa hàng bán lẻ ngay sau khi ra mắt.

watch OS 3 (Đầu năm 2016)

watchOS hỗ trợ sức mạnh cho Apple Watch, vì vậy chúng tôi hy vọng Apple sẽ cập nhật phần mềm Watch khi giới thiệu phần cứng mới vào mùa xuân này. Ngoài tin đồn về ngày dự kiến ra mắt watchOS, thì không có tin đồn nào về những thay đổi mà Apple sẽ áp dụng phần mềm cung cấp năng lượng cho thiết bị đeo tay này.

iPad Air 3 (Đầu đến giữa năm 2016)

Apple đã cập nhật iPad mini 4 và phát hành iPad Pro vào năm ngoái, chọn iPad Air 2 làm chiếc iPad tiêu dùng chính trong hai năm liên tiếp. Máy tính bảng hàng đầu này được dự mong đợi bản cập nhật tuyệt vời vào đầu đến giữa năm 2016. Rất ít người biết về các nâng cấp phần cứng mà Apple dự định giới thiệu cùng với iPad Air 3, với hiệu năng tăng và các tính năng mới để tạo điểm khác biệt với đối thủ.

MacBook (Đầu đến giữa năm 2016)

Intel đã phát hành bộ vi xử lý Skylake Core M cung cấp thời lượng pin 10 giờ, 40% cải thiện về đồ họa và hiệu năng nhanh hơn tới 20% so với chíp Broadwell trong MacBook retina ở thời điểm hiện tại. Hãy đến với Apple để có được các bộ vi xử lý mới này ở dòng MacBook vào đầu năm 2016. Apple sẽ không thay nhiều đối với MacBook này vì thiết bị chỉ mới một năm tuổi.

MacBook Pro Retina (Đầu đến giữa năm 2016)

Bản cập nhật dành cho MacBook Pro Retina vẫn cần nhiều thời gian để làm mới và còn phụ thuộc vào Intel. Gã chíp khổng lồ đang lên kế hoạch sẽ phát hành các chipset máy tính xách tay Skylake vào đầu năm 2016, trong đó bao gồm cả chíp Skylake U-Series 28-watt phù hợp với MacBook Pro 13 inch và chíp H-Series 45-watt mạnh hơn tương thích với Macbook Pro 15 inch. Vẫn chưa biết chính xác thời gian phát hành MacBook Pro Retina và có thể Intel sẽ khắc phục chúng. Apple có thể sẽ phát hành bản cập nhật ngay sau khi Intel ra mắt chipset mới, có nghĩa là Apple buộc phải phát hành MacBook Pro 13 inch mới trước phiên bản 15 inch.

MacBook Air (Đầu đến giữa năm 2016)

Khi Apple công bố MAcBook 12 inch mới, nhiều người cho rằng đây là thời điểm kết thúc của dòng MacBook Air. Những tin đồn gần đây đặt ra nghi ngờ về giả định trên và cho thấy Apple hoàn toàn có ý định tiếp tục cho ra mắt dòng MacBook Air. Intel đang có bước chuẩn bị để phát hành một loạt bộ xử lý Skylake mới phù hợp với MacBook Air vào năm 2016, vì vậy chúng tôi hy vọng Apple sẽ áp dụng các chipset này ngay sau khi Intel thực hiện công bố hoàn tất. Tin đồn cho rằng Apple nhắm mục tiêu phát hành vào cuối năm 2015, nhưng Apple đã làm mới MacBook Air vào đầu năm 2016. Các tin đồn khác rò rỉ thông tin về chiếc MacBook Air mỏng hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn, ở cả phiên bản 13 inch và 15 inch.

iPhone 7 và 7 Plus (Cuối năm 2016)

Thực hiện chu kỳ nâng cấp hàng năm, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus vào cuối năm 2016. Apple đã đạt được vị trí ngọt ngào và sẽ giữ nguyên kích thước màn hình 5,5 inch và 4,7 inch. Về việc thay đổi phần cứng và thiết kế vẫn còn là bí mật, tuy nhiên, dựa trên các phiên bản trước, chúng ta có thể thấy một chiếc điện thoại mỏng hơn, bộ xử lý nhanh hơn, camera được cải tiến và các tính năng mới giúp điện thoại xóa bỏ các lỗi vòng lặp hiện tại. Apple có thể thay thế nhôm bằng khung polyme chống nước và tăng RAM của thiết bị lên 2GB đối với iPhone 7 và 3GB đối với iPhone 7 Plus.

iOS 10 (Cuối năm 2016)

Tại hội nghị lập trình dành cho các nhà phát triển WWDC hằng năm, Apple cho ra mắt phiên bản iOS mới mẫu iPhone mới nhất vào mùa thu. Năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ gỡ bỏ phiên bản iOS 10. Sau hai năm cập nhật đầy đủ tính năng đối với iOS 8 và iOS 9, Apple có thể tập trung hơn vào thiết kế dựa trên iOS 10. Về chi tiết hiện vẫn chưa rõ, nhưng chúng tôi hy vọng rằng iOS 10 sẽ được thay đổi giống như tin đồn trước hội nghị WWDC vào tháng 6.

OS X 10.12 (Cuối năm 2016)

Tương tự như iOS, OS X cũng đang trong quá trình nâng cấp hàng năm đối với OS X 10.12 dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2016. Năm ngoái, OS X El Capitan bao gồm hầu hết các sửa lỗi cùng với một vài cải tiến tính năng tối thiểu. Do El Capitan là phiên bản bảo trì, chúng tôi hy vọng OS X 10.12 sẽ có nhiều tính năng và cải tiến mới hơn. Hãy theo dõi OS X 10.12 để đi theo con đường tương tự như OS X 10.11 – được giới thiệu tại hội nghị WWDC, sau đó là ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2016.

tvOS 10 (Cuối năm 2016)

Các kế hoạch ra mắt tvOS của Apple cho tvOS vào thời điểm này vẫn không cụ thể. Công ty đã phát hành một vài cập nhật nhỏ cho tvOS, nhưng không biết liệu Apple có phát hành các bản cập nhật lớn mỗi năm giống như với iOS, OS X và watchOS hay không. Nếu Apple thực hiện theo chu kỳ cập nhật hàng năm, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một phiên bản cập nhật mới của tvOS vào mùa thu này.

iMac (Cuối năm 2016)

Apple làm mới cho iMac vào tháng 10/2015 và theo chu kỳ nâng cấp hàng năm, công ty có thể làm mới thiết bị này một năm sau đó vào cuối năm 2016. Chi tiết về những tính năng mới mà Apple và những thay đổi về phần cứng vẫn không rõ ràng. Một số thông tin không chắc chắn này có thể quy cho Intel, hãng không giới thiệu bộ xử lý Skylake mới với bộ xử lý Iris tích hợp hoặc Iris Pro đồ họa. Quyết định này của Intel có thể tác động đến các mẫu iMac giá trị thấp trong đó sử dụng đồ họa tích hợp để giữ chi phí phù hợp. Apple có thể thay đổi dòng sản phẩm iMac tổng thể bằng cách ngừng sử dụng mẫu iMac không thuộc dòng retina 21,5 inch khi chuyển sang dòng sản phẩm retina toàn.

Những dự đoán khác

iPad Pro 2

Apple giới thiệu iPad Pro vào năm 2015 và sẽ không phát hành một bản nâng cấp đặc biệt cho thiết bị trong năm tới. Apple có thể chọn tăng cường bộ xử lý hoặc giới thiệu các tính năng phần mềm mới, nhưng đường dẫn nâng cấp thiết bị hiện tại vẫn chưa rõ ràng. Chúng ta sẽ phải đợi cho đến cuối năm nay để xem những tin đồn nào sẽ được rò rỉ.

Apple TV 5

Apple thường có chu kỳ nâng cấp dài cho Apple TV, cho phép phiên bản hiện tại tồn tại vài năm một lần. Apple giới thiệu Apple TV 4 vào năm 2015, vì vậy chúng ta có thể không thấy Apple TV mới ra mắt vào năm 2016. Apple TV 5 sẽ có nâng cấp cho bộ xử lý và các tính năng mới khác khi nó được công bố.

iPad mini 5

Apple bắt đầu nâng cấp trên iPad, việc chọn nâng cấp iPad mini lên phiên bản 4 vào năm 2015, trong khi vẫn giữ iPad Air ở phiên bản 2. Chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục với việc Apple phát hành Air 3 vào năm 2016 trong khi chờ đợi công bố mini 5 cho đến năm 2017.

Mac Pro

Máy tính để bàn Mac cao cấp của Apple đã được đại tu vào năm 2013 và chúng ta có thể thấy một số thay đổi trong năm 2016, dựa trên chu kỳ nâng cấp hai đến ba năm dành cho thiết bị. Apple có thể sẽ giữ nguyên hình thức cho thiết bị, việc chọn giới thiệu những thay đổi nhỏ về thông số kỹ thuật phần cứng khi Intel phát hành bộ xử lý Xeon cao cấp mới vào năm 2016. Nếu Apple làm mới cho Mac Pro, thì có thể Mac Pro sẽ không được phát hành cho đến cuối năm nay.

Mac mini mới

Apple Mac mini đã được cập nhật với bộ xử lý Haswell và các tính năng khác như cổng Thunderbolt vào năm 2014. Apple thường cập nhật Mac mini mỗi một đến hai năm, chúng ta sẽ thấy sự làm mới tương tự vào năm 2016. Nếu Apple chọn cập nhật Mac mini , có khả năng thao tác này sẽ đi cùng với MacBook Air và MacBook Pro 13 inch, với 3 thiết bị tương thích với chíp Skylake Intel U-series mới của Intel.

Chúng ta rất nôn nóng để xem Apple sẽ trưng bày gì trong cửa hàng của mình trong năm 2016. Sản phẩm hoặc những sản phẩm nào của Apple mà bạn chờ đợi nhất?