Mẹo nhỏ giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone

Nếu bạn là một người thường dành rất nhiều thời gian của mình để làm việc trên chiếc iPhone. Hay thậm chí bạn là người có bàn tay to thì việc gõ văn bản trên màn hình sẽ rất khó khăn. Vì vậy, fap.com.vn sẽ mang đến cho bạn những bí kíp giúp bạn cải thiện hiệu quả khi gõ nhanh trên iPhone của mình nhé!

Mẹo nhỏ giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone

Dự đoán văn bản

Chế độ dự đoán văn bản là tính năng giúp bạn có thể điền chữ nhanh. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ được gợi ý từ liên quan mà bạn muốn ghi. Đầu tiên bạn hãy vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => bật tính năng Dự đoán.  

Xem thêm bài viết: Những phần mền giả lập Android nhẹ và tốt nhất

Hoàn tác Nhập

Bạn có thể lắc iPhone để khôi phục thao tác trước (undo), lắc thêm lần nữa để làm lại (redo) trong quá trình gõ tin nhắn, văn bản, tìm kiếm,… Một mẹo khác là bạn cũng có thể trượt ba ngón tay sang trái để hoàn tác hoặc ba ngón tay sang phải để làm lại mỗi khi bạn viết điều gì đó mà bạn không thích hoặc không đúng. Lưu ý khi thực hiện tính năng này, một bảng thông báo sẽ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận việc thay đổi.

Cài đặt gõ tắt

Bạn sẽ không phải gõ những cụm từ dài dòng nữa. Vì giờ đây bạn có thể dùng chức năng gõ tắt trên iPhone để gán những từ viết tắt tương ứng. Ví dụ, khi gõ “TTBĐ” thì thiết bị sẽ tự động chuyển thành “Tin tức bóng đá” theo thiết lập của bạn từ trước.

Đầu tiên bạn hãy vào Settings > General > Keyboard > Shortcuts. Sau đó bấm vào dấu + để thêm cụm từ mới. Lưu ý Phrase là cụm từ dài cần viết. Shortcut là từ viết tắt thay thế sau đó bấm Save để lưu. Nếu bạn muốn xóa thiết lập, hãy vuốt từ phải sang trái rồi chọn Remove.

Bàn phím một tay

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang lớn hơn so với bàn tay. Ví dụ như iPhone 11 Pro Max chẳng hạn. Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng thế giới ở góc dưới cùng bên trái của iPhone. Sau đó chọn bàn phím ở bên trái hoặc bên phải. Ví dụ, nó sẽ giúp bạn viết chỉ bằng một ngón tay cái.

Nhấn giữ để thêm dấu

Thông thường khi gõ văn bản tiếng Việt, người dùng thường bỏ dấu theo các quy tắc gõ Telex hay VNI. Tuy nhiên, bàn phím ảo trên iOS cho phép người dùng chèn dấu thủ công. Bạn hãy nhấn và giữ vào một chữ cái bất kỳ, sau đó một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên cho phép người dùng thêm nhiều lựa chọn. Điều này giúp bạn gõ nhanh ở trên iPhone.

Trackpad ảo

3D Touch là tính năng mà Apple chỉ trang bị từ iPhone 6s trở lên. Với 3D Touch bạn có thể mở một trang web mà không cần mở Safari. Và tạo Shortcut cho chức năng cụ thể. Tạo một trackpad ảo trên bàn phím nhập nội dung của iPhone.

Khi bạn nhập nội dung từ bàn phím trên thiết bị. bạn hãy ấn giữ nhẹ trên màn hình và di chuyển con trỏ đến bất cứ vị trí nào bạn muốn. 

Chữ viết tay

Với trường hợp bạn cần điền nhanh các ký tự hoặc chữ đặc biệt nhanh khi không cần tìm các ký tự đó trong bàn phím. Bạn có thể dùng tính năng này bằng cách quay màn hình ngang, ở phía dưới bên phải bàn phím. Sau đó ấn vào icon chế độ viết tay và bắt đầu thao tác viết nhé.

Vuốt để chèn ký tự

Nếu bạn chưa biết, bàn phím ảo trên iOS có hai menu chính: các phím QWERTY và phím số cùng các ký tự đặc biệt. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai menu này. Điều bạn cần làm là bấm vào nút có biểu tượng 123 ở góc dưới bên trái. Bên cạnh đó bạn có thể vuốt từ phím 123 đó để chèn nhanh số hay các ký tự đặc biệt mà không phải chuyển đổi qua lại giữa các bàn phím.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính