[TIP] Cách mua hàng online an toàn và tiết kiệm

Bạn đang lập kế hoạch mua một chiếc máy tính mới, máy ảnh DSLR mới, công cụ năng lượng mới, thiết bị mới hoặc một món đồ nội thất mới? Nếu vậy, bạn nên dành thời giant ham khảo trước khi quyết định chi trả một khoảng tiền lớn.

Tôi luôn nói với bạn bè và gia đình dành một chút thời gian để nghiên cứu trước khi mua một thứ gì đó từ một cửa hàng địa phương mà họ cũng đã từng đi.

Nó không phải lúc nào cũng chỉ để tiết kiệm tiền, bạn có thể mua nhầm hàng hoặc mua đúng thứ nhưng chỉ để thấy nó mô hình mới hơn xuất hiện ở 2 tuần trước và bạn hiện đang bị mắc kẹt.

Bất cứ khi nào tôi mua bất cứ thứ gì, ngay cả những món đồ nhỏ hơn như loa máy tính, v.v., tôi đều thực hiện nhiều nghiên cứu trực tuyến để đảm bảo rằng tôi sẽ nhận được món hàng xứng đáng với đồng tiền của mình.

Hướng dẫn mua hàng trực tuyến đã trở nên thực sự phổ biến và mặc dù hầu hết chúng không hữu ích lắm, nhưng có một số chất lượng đặc biệt. Tất nhiên, bạn luôn có thể đăng ký như Báo cáo người tiêu dùng, nhưng bạn phải trả tiền cho nó.

Tôi thích với hướng dẫn mua hàng trực tuyến miễn phí. Nếu bạn sử dụng cách khác không được đề cập ở đây, hãy bình luận bên dưới nhé!

Hướng dẫn mua hàng Mac

Tôi là một fan hâm mộ lớn của Apple, vì vậy Hướng dẫn dành cho người mua Mac rất đơn giản. Bạn không nên mua máy Mac, iPhone, iPod hoặc bất kỳ thiết bị nào khác của Apple cho đến khi bạn xem hướng dẫn mua hàng từ MacRumors.com.

Ở phía trên, nó cung cấp cho bạn biểu tượng màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây để phản ánh khuyến nghị “Không Mua, Trung lập và Mua” dựa trên thời gian trung bình để cập nhật sản phẩm và bao nhiêu ngày qua kể từ lần cập nhật hoặc làm mới.

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ nhận được một danh sách riêng cho từng sản phẩm của Apple cùng với các thông tin khác như “Khuyến nghị, Bản phát hành cuối cùng, Ngày kể từ khi cập nhật, Tin đồn gần đây và lịch sử của tất cả các bản phát hành cho sản phẩm đó”. Đây là hướng dẫn tốt nhất để mua một sản phẩm của Apple.

Hướng dẫn mua máy ảnh kỹ thuật số

Khi nói đến máy ảnh kỹ thuật số và máy quay phim, có hàng triệu trang web cung cấp chỉ dẫn và lời khuyên. Tôi thích các trang web không chỉ viết đánh giá chuyên sâu mà còn có rất nhiều đánh giá của người dùng thực tế. Đối với tôi, ý kiến ​​của hàng trăm người đã mua máy ảnh này quan trọng hơn đánh giá một hoặc hai người viết.

Trường nhiếp ảnh kỹ thuật số

Trước khi bạn mua máy ảnh kỹ thuật số, bạn nên đọc hướng dẫn Cách mua máy ảnh kỹ thuật số trên Trường Nhiếp ảnh kỹ thuật số. Nó có một trang web tuyệt vời với hàng tấn thông tin từ thiết bị máy ảnh đến mẹo chụp ảnh và xử lý hậu kỳ.

Trang web này cũng có một trang tuyệt vời được cập nhật liên tục với các máy ảnh kỹ thuật số phổ biến nhất được mua ngoài Amazon do cộng đồng khổng lồ của trang web cung cấp:

Popular Digital Cameras and Gear

Hướng dẫn mua hàng của CNET

Một hướng dẫn mua hàng mà tôi thích là từ CNET. Tôi không phải lúc nào cũng là một fan hâm mộ lớn của CNET, nhưng tôi thích hướng dẫn mua máy ảnh kỹ thuật số của họ.

Điều tuyệt vời là nó phá vỡ nó theo các danh mục từ Ngân sách, Ultracompact cho đến Pro dSLR. Sau đó, nó đi vào rất nhiều chi tiết về thông số kỹ thuật chính cần tìm và các tính năng khác mà máy ảnh có như WiFi, GPS, v.v.

Hai mục ưa thích khác của tôi cho máy ảnh kỹ thuật số là Hướng dẫn mua tài nguyên máy ảnh kỹ thuật số và công cụ Hướng dẫn mua DPReview. DPReview có một số công cụ tuyệt vời khác dành cho những bạn cao cấp hơn và đang tìm kiếm một số tính năng cụ thể.

Ví dụ: họ có tính năng tìm kiếm tính năng camera, công cụ so sánh cạnh camera, tìm kiếm tính năng ống kính, công cụ cạnh ống kính, v.v.

Hướng dẫn mua đồ gia dụng

Tôi phải thừa nhận rằng tôi không phải là người siêng năng. Tôi xấu đến nỗi tôi không thể treo những bức tranh của mình lên tường. Đó là lý do hướng dẫn mua Home Depot hữu ích cho những người như tôi.

Tôi rất thích mua một vỉ nướng mới cho mùa hè này, nhưng tôi không biết gì về vỉ nướng và cách chúng hoạt động. Cái duy nhất khi tôi còn trẻ là sử dụng một cái bát kim loại chứa đầy than củi.

Họ có hướng dẫn cho tất cả mọi thứ từ các thiết bị, sơn, dụng cụ điện đến làm vườn. Nếu bạn là chủ nhà, không biết gì về ngôi nhà của bạn không phải là một điều tốt. Tôi đã học được một tấn khổng lồ từ trang web này và luôn hài lòng với sản phẩm cuối cùng mà tôi đã mua (không nhất thiết phải từ Home Depot!).

Khi nói đến dụng cụ gia đình, một trang web tuyệt vời khác là IKEA. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người yêu thích IKEA không chỉ vì chúng rẻ hơn. Tất cả các công cụ của họ là rất mô-đun và do đó có thể phù hợp với bất kỳ kích thước hoặc hình dạng nhà hoặc căn hộ.

Họ có một loạt các hướng dẫn mua cho phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách và nhiều hơn nữa.

Các hướng dẫn mua hàng khác

Có rất nhiều hướng dẫn mua hàng khác và tôi sẽ đề cập đến những hướng dẫn tôi sử dụng cho những thứ khác như xe hơi, TV và hơn thế nữa. Một lần nữa, đây là những mục yêu thích của tôi và nếu bạn sử dụng cách khác, hãy để lại bình luận cho tôi!

Hướng dẫn mua ô tô – Edmunds

Hướng dẫn mua TV – CNET

Hướng dẫn mua laptop – Engadget

Hướng dẫn mua kênh truyền hình

Tóm lại, đây là các hướng dẫn nên biết để mua một số sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc thuyền, thì tốt nhất là bạn nên mua một chiếc trong tháng 1/ tháng 2/ tháng 3 vì nó trái mùa và có rất nhiều chương trình thuyền được tổ chức vào khoảng thời gian đó.

Lifehacker có một bài viết tuyệt vời về thời gian tốt nhất để mua đồ trong năm. Trải nghiệm nhé!