[TIP] Cách làm cho kích thước video YouTube nhỏ hơn

Gần đây, một người bạn đã hỏi tôi làm thế nào để làm cho kích thước video YouTube nhỏ hơn để đăng lên blog. Cho nên tôi đã dành chút thời gian tìm hiểu và mách cho anh ấy một giải pháp!

Tùy thuộc vào video được tải lên YouTube, chiều rộng và chiều cao của video được đặt thành một giá trị mặc định cụ thể. Ví dụ: trên hầu hết các video HD, chiều rộng là 560px và chiều cao là 315px.

Nếu bạn đang tìm cách để thay đổi kích thước video để đăng lên blog, trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn, thì đây là một quy trình khá đơn giản.

Trước đây, bạn phải chỉnh sửa thủ công mã nhúng do YouTube cung cấp để tùy chỉnh kích thước của video. Bây giờ YouTube cho phép bạn chọn từ một nhóm các kích thước được xác định sẵn hoặc chọn kích thước tùy chỉnh của riêng bạn.

Đầu tiên, tìm video thực tế trên YouTube mà bạn muốn làm nhỏ hơn. Sau đó nhấp vào liên kết Share và nhấp vào Embed, nếu nó chưa được chọn.

Mã sẽ giống như thế này:

<iframe width=”560″ height=”315″ itemprop=”image” data-original=”http://www.youtube.com/embed/aBUjH2KJns4″ frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Bạn sẽ thấy các giá trị WIDTHHEIGHT trong mã. Nhìn chung, mã nhúng rất dễ hiểu. Bạn cần có chiều rộng và chiều cao, thẻ src là URL của video YouTube, giá trị khung hình và tùy chọn cho phép video được phát toàn màn hình. Ngoài ra còn có các tùy chọn khác, nhưng đây là mã nhúng cơ bản.

Bạn có thể tiếp tục dán mã này vào trình soạn thảo văn bản bạn chọn, như Notepad và thay đổi thủ công cài đặt chiều rộng và chiều cao, nhưng sau đó bạn cần quan tâm về việc tự duy trì tỷ lệ khung hình. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn Custom size và nó sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các tính toán.

Ví dụ: chỉ cần nhập chiều rộng và sau đó nhấn phím Tab. Giá trị chiều cao sẽ tự động được tính toán và điền vào. Bạn cũng có thể nhập giá trị cho chiều cao và giá trị chiều rộng sẽ điều chỉnh trong mã nhúng thực tế. Vì một số lý do kỳ lạ, hộp chiều rộng sẽ không thay đổi các giá trị, có thể là một lỗi.

Rõ ràng, bạn có thể làm cho kích thước video YouTube nhỏ hơn hoặc lớn hơn nếu bạn cũng thích. Nếu video được quay ở chế độ HD (1080, 720), bạn có thể tăng kích thước và bạn sẽ không làm mất chất lượng. Vì vậy mà về vấn đề này! Thực sự rất đơn giản để làm cho kích thước một video nhỏ hơn. Bây giờ, hãy cùng xem các tùy chọn:

  1. Show suggested videos when the videos finishes – Điều này tự giải thích. Nếu video của bạn chỉ đơn giản là phát và dừng sau khi nó kết thúc, thì hãy bỏ chọn hộp này.
  2. Use HTTPS – Nếu bạn có thể nhúng video YouTube vào một trang web sử dụng kết nối an toàn (SSL / HTTPS), thì bạn có thể tùy chọn sử dụng HTTPS trong mã nhúng.
  3. Enable Privacy-Enhanced Mode – Theo mặc định, YouTube có thể nắm bắt thông tin về mọi khách truy cập đến trang nơi video YouTube được nhúng. Bằng cách chọn hộp này, họ có thể nắm bắt thông tin về khách truy cập trên trang web của bạn, những người thực sự phát video.
  4. Use old embed code – Yuck, không biết tại sao bạn muốn làm điều này. Mã nhúng cũ dựa trên thẻ ĐỐI TƯỢNG và yêu cầu Flash để phát. Mã nhúng mới sử dụng thẻ IFRAME và hỗ trợ video HTML 5 ngoài flash.

Đó là những tùy chọn hiển thị, nhưng cũng có một số tùy chọn ẩn để tùy chỉnh video. Nếu bạn muốn, bạn có thể để video YouTube bắt đầu phát tự động khi người dùng truy cập trang. Chỉ cần thêm? Autoplay = 1 vào cuối URL trong phần src của mã nhúng:

<iframe width=”560″ height=”315″ itemprop=”image” data-original=”http://www.youtube.com/embed/aBUjH2KJns4?autoplay=1” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Thật tuyệt vời! Bạn cũng có thể chọn bắt đầu video tại một thời điểm nhất định bằng cách thêm # t = 1m30s vào cuối URL src:

<iframe width=”560″ height=”315″ itemprop=”image” data-original=”http://www.youtube.com/embed/aBUjH2KJns4?autoplay=1#t=1m30s” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Như bạn có thể thấy ở trên, các tham số khác nhau có thể được kết hợp cùng nhau. Trong ví dụ trên, tôi có video tự động phát sau 1 phút 30 giây trong video.

Có thể có các tham số bí mật khác mà bạn có thể chuyển vào mã nhúng, nhưng các mục được đề cập ở trên sẽ rất hiệu quả với hầu hết mọi người. Làm cho kích thước video YouTube nhỏ hơn là điều rất dễ dàng nhờ vào mã nhúng mới, giờ đây nó cũng sẽ hiệu quả trong hầu hết các trình duyệt hiện đại mà không cần Flash. Thử đi nào!