IPad Pro 10,5 inch màn hình 120Hz so với iPad Pro 60Hz

Bạn vẫn chưa hay rằng iPad Pro 10,5 inch mới vừa ra đời vào ngày hôm qua. Có rất nhiều trải nghiệm “đỉnh” để khám phá, nhưng trước tiên tôi lại muốn thử nghiệm tính năng “ProMotion” 120Hz mới. Đây là một tính năng mà iPad Pro sẽ hiển thị màn hình lên đến 120Hz khi cần thiết. Có phải đáng chú ý đến vậy không? Đó là điều tôi muốn khám phá.

Điểm khác biệt giữa iPad Pro 120Hz và iPad Pro 60Hz?

Để thử nghiệm và so sánh, tôi đặt iPad Pro 120Hz song song với iPad Pro 12,9 inch màn hình 60Hz. Hãy xem video bên dưới để tìm câu trả lời nhé:

Bạn có thể tự hỏi, “con số 120Hz có nghĩa là gì”? Về cơ bản, 120 biểu thị cho 120 khung hình mỗi giây, hoặc theo thuật ngữ không chuyên môn, có nghĩa là màn hình tự làm mới chính nó 120 lần mỗi giây. Khi so sánh 120fps với 60fps, bạn sẽ nhận ra và cảm nhận được điểm khác biệt giữa chúng.

Nếu bạn xem video ở trên, bạn có thể khẳng định màn hình của iPad Pro 10,5 inch cho trải nghiệm mượt mà hơn. Bạn có thể nhận ra điều này khi lướt qua bất kể thứ gì. Cho dù là cuộn trên trang web, qua ứng dụng App Store, mở và đóng ứng dụng, cuộn qua các biểu tượng trên trang chủ của bạn, v.v. Nếu bạn sử dụng Apple Pencil khi vẽ và phác thảo, thậm chí bạn sẽ nhận thấy độ trễ ít hơn đáng kể. Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời đáng được chú ý đến và chúng ta không cần phải bàn thêm nữa.

Lưu ý, điểm khác biệt ở video trên sẽ dễ dàng phân biệt hơn nếu được so sánh với màn hình từ 60Hz hoặc cao hơn.

Vẫn tốt hơn nếu bạn đến trực tiếp cửa hàng của Apple, tôi khuyến khích rằng bạn nên thử nghiệm một trong số những màn hình của iPad Pro để tự kiểm chứng. Và hãy cho chúng tôi biết bạn suy nghĩ gì về iPad Pro và tính năng “ProMotion” này. Bạn sẽ chọn iPad Pro chứ? Để lại câu trả lời của bạn ngay phần binhg luận bên dưới nhé!