Thủ thuật thực hiện trên máy tính mà bạn không nên bỏ qua

Sự tiến bộ của công nghệ thông tin phục vụ cho công việc và cuộc sống được nhiều người hướng tới. Mỗi cá nhân thường trang bị cho mình ít nhất một máy tính bàn hoặc máy tính xách tay (laptop) để phục vụ cho công việc. Fap Công nghệ một số thủ thuật thực hiện trên máy tính giúp bạn thao tác nhanh hơn. Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

1.    Thủ thuật thực hiện trên máy tính liên quan đến bàn phím

Tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh và chữ

Khi mở một cửa sổ chương trình, ảnh hoặc chữ hơi nhỏ gây khó cho bạn xem và đọc, lúc này bạn nhấn Window và nhấn phím “+” nếu muốn xem to hơn hoặc nhấn “-“ nến muốn xem nhỏ lại.

Trở về màn hình chính 

Bấm Window + D khi muốn trở về màng hình chính. Đây là thao tác giúp phòng trường hợp đột ngột mà bạn không muốn người khác nhìn vào màn hình mình đang làm.

Sao chép một tập tin bằng cách kéo th

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn có biết cách này không?

Xem thêm bài viết: Cách phát hiện wifi bị dùng trộm

Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

Tắt nhanh cửa sổ đang dùng

Muốn tắt nhanh một cửa sổ đang mở bạn hãy nhấn Ctrl + W.

2.   Thủ thuật thực hiện trên máy tính liên quá đến thao tác trình duyệt

Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú click

Để mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới, hãy bấm vào nút giữa của con chuột. Và nếu bạn click chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Thật nhanh và đơn giải phải không nào!

Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ để bạn thoải mái viết thêm ghi chú, xóa, và thậm chí vẽ vời thì hãy thử sao chép những dòng dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html.

Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

Nếu bạn muốn trêu bất kỳ ai đó nhưgửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa bao giờ tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Chrome, bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn bấm S  kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ thực hiện được một lệnh tìm kiếm ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn có thể theo dấu và tìm xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào.

Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

Hy vọng với những thủ thuật máy tính ứng dụng cho nhiều chương trình trên, Fap Công Nghệ sẽ giúp bạn được ứng dụng rộng rãi các thao tác mà các cao thủ và chuyên gia bàn phím hay dùng để rút ngắn thao tác trên máy tính bạn nhé.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính