[TIP] Sử dụng tính năng mới “Chèn dữ liệu từ hình ảnh” của Excel Mobile

Microsoft đã và đang cải tiến rất nhiều với các ứng dụng Office trên thiết bị di động của họ. Phải kể đến đầu tiên như các ứng dụng về cơ bản chỉ hoạt động như người xem tài liệu bây giờ thì chúng tạo cảm giác như người thật. Nếu bạn có đăng ký Office 365, thì phiên bản di động của Word hoặc Excel sẽ cho bạn thấy các tính năng thực sự tuyệt vời.

Microsoft không chỉ tăng cường các ứng dụng này để phù hợp với các thiết bị kết nối máy tính để bàn của họ. Có một số tính năng thực sự làm nổi bật các ứng dụng di động. Trong trường hợp này, một tính năng như vậy là chèn dữ liệu từ hình ảnh.

 

Với tính năng này, bạn có thể lấy điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và chụp ảnh thông tin dạng bảng như nhãn thực phẩm hoặc thông số kỹ thuật. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi hình ảnh lên đám mây nơi bộ phận xử lí sẽ diễn giải nó và biến nó thành một bảng thông thường. Đây là cách để thực hiện.

Sử dụng tính năng “Chèn dữ liệu từ hình ảnh”

  • Bước đầu tiên, khi bạn đã mở ứng dụng, đi tới create a new Excel document.
  • Sau đó nhấn vào biểu tượng này.
  • Điều này sẽ mở ra một giao diện camera. Đưa dữ liệu bạn muốn nhập lên trên màn hình. Bạn sẽ thấy một khung màu đỏ để phần mềm nhận diện thông tin.

Khi bạn thấy ổn , hãy nhấn nút chụp.

Bây giờ bạn sẽ thấy một hình ảnh được cắt có chứa thông tin. Bạn có thể cắt nó nếu nó chứa văn bản không liên quan. Khi bạn hài lòng với hình ảnh, chạm vào dấu tích.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một bản xem trước của thông tin. Trong trường hợp này, Excel đã gặp sự cố với một số mục trong bảng. Bạn có thể xem lại từng cái ở đây. Nhấn vào edit để sửa bất kỳ lỗi nào hoặc nhấn ignore để bỏ qua một lỗi và chuyển sang lỗi tiếp theo.

Khi bạn hài lòng với bảng, hãy nhấn Insert, theo tác này sẽ đưa thông tin vào bảng tính của bạn. Bạn đã hoàn tất!

Rõ ràng bạn vẫn có thể chỉnh sửa bảng theo cách bạn muốn, trong trường hợp bạn bỏ lỡ điều gì đó trong giai đoạn xem trước.

Nếu bạn đang gặp nhiều lỗi, thì hãy đảm bảo rằng tiêu điểm của hình ảnh sắc nét và có đủ ánh sáng. Dù sao đi nữa, đây là cách nhanh nhất để nhanh chóng nhập dữ liệu mà bạn tìm ra ở bên ngoài máy tính, do đó, nó chắc chắn là một mẹo đáng để biết.