Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ưa chuộng nhất

Ngày nay, việc ứng dụng sơ đồ tư duy vào quá trình học tập hay công việc đang dần trở nên phổ biến. Chính vì lý do trên, sự ra đời của những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy là điều tất yếu để bạn có thể tham khảo và lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu công việc và học tập của mình.

Vậy bạn có biết những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nào đang thịnh hành và được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để cùng Fap Công Nghệ có cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.

Mindmap là gì?

Mindmap hay còn gọi là Sơ đồ tư duy là phương thức sử dụng sơ đồ hình vẽ để diễn đạt một hệ thống kiến thức, lên kế hoạch công viê, ý tưởng nhất định. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu truyện thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Sử dụng mindmap khai thác cả hai khả năng này của bộ não.

Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

1. Edraw Mind Map

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy không thu phí, có những template cùng ví dụ được tích hợp sẵn giúp cho người dùng Edraw Mind Map dễ sử dụng hơn.

Edraw Mind Map có các tính năng nhúng như: tạo ra công cụ vẽ smart drawing guide đơn giản, tích hợp hiệu ứng, chủ đề, kiểu dáng; tự động căn chỉnh. Phần mềm tương thích với MS office cũng như hỗ trợ cho sơ đồ có kích thước lớn và nhiều trang cũng là yếu tố giúp Edraw Mind Map nhận được nhiều sự yêu thích

Xem thêm bài viết: Ứng dụng đọc truyện trên điện thoại

2. Mindjet MindManager

Khi bạn cần sắp xếp nội dung công việc một cách linh hoạt và sáng tạo thì Mindjet MindManager sẽ là lựa chọn phù hợp. Phần mềm này còn có khả năng tiết kiệm thời gian để bạn có thể theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức công việc có hiệu quả mà còn dễ dàng quản lý.

Thêm vào đó, Mindjet MindManager còn cung cấp cho người dùng các mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản đến phức tạp. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng lúc để có sự so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nội dung công việc của mình.

3. iMindMap

Phần mềm này giúp hỗ trợ học tập cho các bé, phát huy tính tích cực trong tư duy trí não của trẻ em và đưa ra các ý tưởng và sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ tư duy. iMindMap có những tính năng chính như: sử dụng những hình ảnh cần thiết, tạo hình ảnh, nội dung tổng quát, sử dụng các màu sắc để làm nổi bật vấn đề, vẽ sơ đồ nhanh chóng và dễ dàng.

Trong thời đại công nghệ thông tin, để học tập tiến bộ không phải cứ chăm chỉ nỗ lực là được. Các phần mềm thông minh như iMindMap là sự hỗ trợ công nghệ rất có ích trong học tập, tạo sơ đồ tư duy.

4. Mindomo

Không chỉ đơn giản, thân thiện với người sử dụng, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindomo còn có tính năng như chia sẻ hay phác thảo những dự án phức tạp,…mà còn là một ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ công việc của bạn một cách sáng tạo và tuyệt vời. Mindomo được đánh giá là một phần mềm vẽ sơ đồ phổ biến trên nền web hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.

5. MindArchitect

Việc tạo được một giao diện chuyên nghiệp, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy MindArchitect sẽ giúp bạn tạo ra được một bản sao chính xác theo những gì bạn tưởng tượng. Phần mềm được đánh giá cao vì có sự tích hợp các công cụ được thiết kế sẵn vô cùng hợp lý và thuận tiện.

Như vậy, những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mà Fap Công nghệ giới thiệu đều khá hữu ích và thuận tiện cho hầu hết các đối tượng người dùng. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với mình bạn nhé.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính