Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng miễn phí

Hiện nay, việc lưu trữ quá nhiều dữ liệu của người sử dụng điện thoại lẫn máy tính khiến bộ nhớ bị quá tải để lưu những bức ảnh mới tiếp theo. Vì lý do trên, các lựa chọn sử dụng phần mềm nén ảnh để làm giảm dung lượng ảnh là giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể làm mà giảm đi chất lượng hình ảnh lúc ban đầu. Cùng Fap Công nghệ tìm hiểu các phần mềm phổ biến trong bài viết sau.

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm nén ảnh

Hiện nay, không khó để bạn tìm được những phần mềm nén ảnh tốt nhất với vô vàn lựa chọn gợi ý trên nguồn Internet. Tuy nhiên phụ thuộc vào điều kiện và nhiều yếu tố của bản thân mà có những phần mềm có thể phù hợp hoặc không với túi tiền của bạn. Giảm dung lượng ảnh sẽ giúp chúng ta lưu trữ được nhiều ảnh hơn hoặc gửi ảnh cho người khác nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên giảm dung lượng ảnh nhiều lúc đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh bị giảm đi, vì vậy bạn chỉ nên giảm dung lượng ảnh trong trường hợp không quá chú trọng vào chất lượng ảnh. Ở bài viết sau đây của Fap Công Nghệ sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh được ưa chuộng nhất. Những phần mềm này sẽ giúp các bạn giảm dung lượng ảnh đồng thời giữ lại chất lượng ảnh tốt nhất có thể. Vì thế, hãy để chúng tôi giúp bạn điểm mặt chỉ tên những phần mềm, công cụ nén ảnh đang hot nhất bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết: Những điều chưa biết về tên người dùng Facebook

Các phần mềm nén ảnh thông dụng

1. Phần mềm Caesium

Số đông hiện nay người dùng hay sử dụng phần mềm nén ảnh Caesium để nén ảnh bởi phần mềm này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người sử dụng như:

·      Giao diện công cụ nén ảnh này đơn giản và dễ sử dụng.

·      Hỗ trợ làm giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng.

·      Phần mềm hoạt động nhanh, không bị giật, lag

·      Giúp thay đổi kích thước nhiều ảnh cùng lúc.

Theo như những người đã sử dụng phần mềm này cho đánh giá về ứng dụng rất khả quan. Chỉ với một vài những thao tác rất đơn giản là đã có thể dễ dàng nén ảnh giúp giải phóng dung lượng đáng kể.

Lưu ý: Phần mềm này thường chỉ hỗ trợ hoạt động rất tốt với định dạng hình ảnh .jpg, còn ở định dạng .png thì phần mềm chưa phhát huy nhiều công năng.

 2. Phần mềm Light Image Resizer

Phần mềm này được đánh giá là công cụ xử lý hình ảnh đa chức năng. Không chỉ tích hợp chức năng cơ bản thay đổi, chỉnh sửa hình ảnh mà còn giúp làm giảm dung lượng, hỗ trợ tối đa cho việc upload, chia sẻ, lưu trữ đến các thiết bị khác hay ứng dụng trực tuyến trên các blog, mạng xã hội .

Việc mở rộng cho người dùng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer miễn phí cũng là điểm nổi trội của Light Image Resizer. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng hình ảnh khác nhau trong quá trình sử dụng phần mềm. Nhìn chung, công cụ xử lý hình ảnh này có nhiều tình năng chất lượng hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Sử dụng phần mềm chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

3. Phần mềm Riot

Riot là một phần mềm giảm dung lượng hình ảnh khá quen thuộc với nhiều người dùng. Tuy nhiên rất ít người biết rằng công cụ nén ảnh này có tên gọi đầy đủ là Radical Image Optimization Tool. Không chỉ tích hợp chức năng cơ bản là nén ảnh, phần mềm này còn giúp người dùng uuản lý và thực hiện một số thao tác khác để chỉnh sửa ảnh. Chức năng chính của RIOT  đó là giảm dung lượng kết hợp thay đổi kích thước ảnh. RIOT hỗ trợ tối ưu hóa các định dạng ảnh JPEG, PNG và GIF với các công cụ như: chuyển đổi định dạng ảnh, thay đổi kích thước màu sắc ảnh, nén để giảm dung lượng ảnh

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đó là không thể nén được nhiều file ảnh cùng lúc.

Hy vọng gợi ý các phần mềm nén ảnh sẽ giúp ổ cứng máy cũng như việc trải nghiệm chia sẻ những bức ảnh đẹp dễ dàng hơn.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính