Những cách lọc bạn bè trên Facebook miễn phí

Lọc bạn bè trên Facebook sẽ giúp bạn loại bỏ đi những người bạn “có như không có” hiện tại và nhường chỗ cho những người bạn mới thân thiện hơn. Hãy cùng fap.com.vn tìm hiểu những cách lọc bạn bè trên Facebook miễn phí nhé!

Những cách lọc bạn bè trên Facebook miễn phí

Lọc thủ công

Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone hay iPad thì sẽ phức tạp hơn khi không sử dụng app để lọc bạn bè như những thiết bị Android được. Do đó, cách làm hiệu quả nhất cho bạn chính là cách lọc thủ công, dù hơi mất thời gian hơn một chút nhưng rất đơn giản nhé! Để thực hiện cách này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên. Sau đó tìm và nhấn biểu tượng ba gạch ngang ở góc dưới bên phải của màn hình. Kế tiếp bạn hãy mở trang cá nhân của mình và kéo xuống tìm mục bạn bè, nhấn chọn vào xem tất cả bạn bè.

Bước 2: Sau khi danh sách hiện ra, hãy lựa chọn những người bạn mà bạn muốn xóa. Kế đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở tên của người bạn đó là chọn “Hủy kết bạn”.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thao tác và bạn hãy chọn “Xác nhận”.

Xem thêm bài viết: Mẹo giúp bạn gõ nhanh hơn trên iPhone

App Monokai Toolkit

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay dùng để lọc bạn bè trên Facebook miễn phí đó là Monokai Toolkit. Ứng dụng này hỗ trợ bạn cả trên điện thoại và máy tính. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy tải ngay ứng dụng và làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào CH Play và tìm kiếm ứng dụng Monokai Toolkit. Tiếp theo chọn đúng ứng dụng và nhấn vào Cài đặt. Sau khi ứng dụng đã được tải xong và cài đặt trên điện thoại của bạn. Lúc này bạn hãy mở ứng dụng Monokai Toolkit và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Hãy quan sát và nhấn chọn biểu tượng tua vít và cờ lê bắt chéo nhau ở giao diện chính của ứng dụng và mở tab Tính năng. Sau đó, bạn hãy chọn tính năng Xóa bạn bè không tương tác.

Bước 3: Nếu muốn xóa ngay thì bạn hãy nhấn vào “Xóa bạn bè”. Nhưng nếu bạn muốn lựa chọn lại những người để xóa thì nhấn chọn Sửa danh sách xóa để có thể chỉnh sửa theo ý bạn.

Nếu không có điện thoại ở bên cạnh, bạn cũng có thể chọn cách lọc bạn trên máy tính cũng bằng ứng dụng Monokai Toolkit. Để thực hiện, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link sau để tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nstudio.mtoolkit

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt thành công, bạn hãy chọn nhập địa chỉ và click chuột vào mục “Quản lý tất cả tính năng”.

Bước 3: Bạn hãy mở mục có tên Tính năng bạn bè ở cột bên phải. Sau đó hãy chọn “Xóa bạn bè không tương tác”.

Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác, app sẽ tự động lọc và phân loại giúp bạn. Danh sách những người không tương tác trong thời gian gần nhất sẽ được hiển thị đầy đủ cho bạn.

Tương tự như ở ứng dụng ở điện thoại, nếu bạn muốn xóa người dùng nào thì hãy click chuột vào Remove – x friends để xóa bạn.

Một điểm trừ nho nhỏ là nếu bạn muốn sử dụng Monokai Toolkit trên máy tính thì bạn cần trả một khoản phí cho ứng dụng này. Nếu không muốn trả phí nhé thì bạn có thể xem danh sách rồi tự xóa theo cách thủ công nhé!

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục khác tại: thủ thuật máy tính