Cửa hàng Apple trực tuyến sắp xếp kế hoạch “bảo trì” đi trước các sản phẩm mới được đồn đại

Gần đây, Apple đã cập nhật trang trạng thái hệ thống của mình để nhìn nhận tốt hơn về các vấn đề gián tiếp. Tuy nhiên, Apple có thủ thuật mới: Tuyên bố ngưng bảo trì tạm thời trong thời gian sắp tới.

Theo báo cáo của MacRumors, Apple hiện có cửa hàng trực tuyến được liệt kê “Bảo trì trong thời gian sắp tới”, bắt đầu từ 12:00 AM theo múi giờ Thái Bình Dương và kéo dài đến 5:30 AM theo múi giờ Thái Bình Dương (lần lượt là 3:00 AM múi giờ miền Đông, 8:30 AM múi giờ miền Đông). Trong phần mô tả về việc ngừng hoạt động theo kế hoạch, Apple chỉ nói rằng cửa hàng Apple trực tuyến sẽ “được cập nhật và không sẵn sàng phục vụ trong thời gian này”.

Thời điểm tạm ngừng hoạt động chắc chắn sẽ gây xôn xao, khi những tin đồn liên tục rằng Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới trong tháng này. Chi tiết hơn, tuần trước có một báo cáo cho rằng Apple sẽ công bố các sản phẩm mới trong tuần này, nhưng vẫn chưa nghe Apple thực hiện theo kế hoạch. Tại thời điểm đó, báo cáo này cho thấy Apple sẽ ra mắt các sản phẩm mới cùng với thông cáo báo chí, cửa hàng Apple trực tuyến được cập nhật và việc bảo trì theo lịch trình này có nhiều giả định rằng đây có thể là vụ thưa kiện.

Đối với những gì Apple có thể công bố vào tuần tới, hoặc bất cứ khi nào họ quyết định công bố sản phẩm mới, đó có thể là các mẫu iPad Pro mới, bao gồm một biến thể hoàn toàn mới có kích thước 10,5 inch. IPad Pro mới dự kiến ​​sẽ được nâng cao chất lượng vừa phải từ các thế hệ đầu tiên mà không có đại tu chuyên tại chỗ – ngoại trừ kích thước màn hình mới với các viền tối thiểu.

Một số tin đồn cho rằng iPhone SE 128GB cũng tương tự, nhưng tin đồn đó có những lổ hỏng tại thời điểm này.

Một tin đồn gần đây cũng cho rằng Apple có thể ra mắt một “chiếc iPad Pro 2” 9,7 inch với một chút phô trương, do đó, có thể việc bảo trì theo lịch trình này có thể báo trước sự ra mắt của mẫu iPad Pro mới.

Nói cách khác, cửa hàng Apple trực tuyến thực đang thực hiện bảo trì theo lịch trình và không có sản phẩm mới nào sẽ được ra mắt là hoàn toàn có thể. Dù thế nào, chúng ta không có nhiều thời gian chờ đợi.