Bản nhái Apple Watch của OPPO chạy hệ điều hành Android Wear, có tính năng ECG [Cập nhật: Vừa được ra mắt]

Apple Watch đã gặt hái thành công rực rỡ, và mỗi thương hiệu khác đều muốn mô phỏng theo. Hiện tại, một thương hiệu điện thoại thông minh của đối thủ vừa ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên rất giống Apple Watch với bộ tính năng tương tự nhưng giá cả lại thấp hơn rất nhiều.

Cập nhật: Đồng hồ OPPO đã được công bố tại Trung Quốc vào hôm nay cùng với điện thoại thông minh Find X2 và Find X2 Pro. Đồng hồ thông minh có màn hình OLED linh hoạt 1,91 inch với mật độ điểm ảnh 326ppi, các cạnh và góc cong cùng gam màu 100% DCI-P3. Đồng hồ này được trang bị gia tốc kế, khí áp kế, la bàn, ECG (chức năng theo dõi và chuẩn đoán bệnh tim), cảm biến nhịp tim và con quay.

Chiếc đồng hồ OPPO này chạy phần mềm ColorOS Watch dựa trên hệ điều hành Android Wear và sử dụng bộ xử lý Snapdragon Wear 2500, bộ đồng xử lý Apollo 3, RAM 1GB và bộ nhớ 8GB. Nó có khả năng chống nước lên đến 5 ATM và có loa cũng như micro để nhận cuộc gọi thoại. Đồng hồ thông minh được trang bị eSIM sạc nhanh bằng cách sử dụng công nghệ VOOC để sạc tới 46% trong 15 phút và 100% trong 70 phút.

Đồng hồ OPPO có ba biến thể: Nhôm 41mm, nhôm 46mm và thép 46mm. Biến thể nhôm 41mm có giá 1.499 CNY ($216) và có ba màu: Đen, hồng vàng và bạc. Biến thể nhôm 46mm có giá 1.999 CNY ($288) và có màu đen và hồng vàng. Phiên bản Steel có giá 2.499 CNY ($360) và có màu bạc.

Câu chuyện xuất phát từ…

Đồng hồ OPPO sẽ được ra mắt vào ngày mai cùng với điện thoại thông minh hàng đầu của một công ty ở Trung Quốc, đó chính là Find X2. Đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty này có vẻ ngoài khá giống với Apple Watch, có màn hình hình chữ nhật, các góc cong và vỏ kim loại. Tuy nhiên, Đồng hồ OPPO chạy hệ điều hành Android Wear của Google thay vì watchOS.

Đồng hồ này có màn hình OLED 1,91 inch với mật độ điểm ảnh là 326ppi, tương tự như Apple Watch. Tuy nhiên, màn hình bao phủ gam màu 100% DCI-P3. Nó được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm lõi Snapdragon Wear 2500 và bộ đồng xử lý Apollo 3. Chiếc đồng hồ này cũng có tính năng cảm biến nhịp tim và cảm biến điện tâm đồ (ECG) để phát hiện rung tâm nhĩ.

Về thiết kế, đồng hồ OPPO thiếu nút điều khiển bên cạnh đồng hồ – Digital Crown mà Apple Watch đều có. Thay vào đó, đồng hồ OPPO có hai nút ở bên cạnh, một trong số đó có thể là nút nguồn và nút còn lại có thể là điểm tiếp xúc cho ECG. Đồng hồ OPPO cũng có khả năng chống nước 5ATM. Nó cũng được trang bị eSIM và loa, tương tự như Apple Watch để thực hiện các cuộc gọi thoại.

Đồng hồ thông minh này dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại Trung Quốc với ba màu: Đen, vàng và trắng. Giá của chiếc đồng hồ này có thể là 2.000 CNY, tương đương khoảng $288. Tính năng thông minh ngang tầm với Apple Watch Series 5 nhưng có màn hình lớn hơn và giá thấp hơn khoảng $50.

Tóm lại

Đồng hồ OPPO như một đối thủ cạnh tranh khá đối phó của Apple Watch nhưng vẫn tốt hơn đối thủ về tính năng hỗ trợ hệ điều hành Android Wear. Tuy nhiên, hệ điều hành Android Wear có ít ứng dụng hơn và hệ sinh thái không mạnh bằng watchOS của Apple, đây là điểm hoàn toàn khác biệt.

Nếu bạn là người dùng Android, bạn có muốn mua đồng hồ OPPO không?