11 ứng dụng người dùng Apple Pencil và iPad Pro cần có

IPad Pro là một cỗ máy trên cả tuyệt vời. Đúng vậy, iPad Pro chạy trên hệ điều hành iOS nhưng bạn đừng để điều đó đánh lừa. Hệ điều hành iOS có nhiều phương thức để làm việc hiệu quả và thực hiện công việc sáng tạo. Hệ điều hành iOS thì khác với cách mà chúng ta sử dụng trên macOS, nhưng không phải là không còn tồn tại nữa. IPad Pro được trang bị thêm Apple Pencil, khiến iPad Pro trở thành một trong những cỗ máy sáng tạo tốt nhất hiện nay. Và bên dưới là những ứng dụng mà bạn cần có để làm việc năng suất hoặc sáng tạo hoặc cả hai.

Ứng dụng tô màu dành cho người lớn: Pigment

Nếu gần đây bạn lướt web, thì chắc hẵn bạn đã nghe về cơn sốt tô màu dành cho người lớn. Cụm từ “người lớn” không phải như trong “phim dành cho người lớn”. Cơn sốt này là ứng dụng tô màu nhưng dành cho người lớn, mà những ai không còn là trẻ em nữa.

Mục đích sử dụng Pigment là khác nhau ở từng người khác nhau. Tôi thích tô màu để thư giãn đầu óc – để ẩn mình một chút. Rất nhiều người sử dụng ứng dụng này để tách khỏi công nghệ, đó là lý do rất nhiều sách tô màu ở dạng bìa mềm. Nhưng tôi lại ghét sách bìa mềm. Vì vậy, tôi rất vui vì có ứng dụng tô màu dành tuyệt vời dành cho người lớn trên iPad. Do đó, tôi có thể tách khỏi công nghệ trên chính chiếc iPad của mình.

Pigment là một ứng dụng được thiết kế độc đáo dành để tô màu cùng với sử dụng Apple Pencil. Bộ sưu tập sách và ấn bản tuyệt vời có sẵn trong ứng dụng thì không thể nào than phiền. Nhưng để sở hữu, bạn cần trả 4,99 đô/tháng. Nếu bạn tô màu nhiều, thì chắc bạn đã hiểu ra (vì một cuốn sách tô màu bìa mềm thường có giá $20).

Ứng dụng vẽ miễn phí: Paper by FiftyThree

Nếu bạn đã có Pencil, bạn không nghĩ rằng mình là người sáng tạo, hoặc bạn không chắc chắn vấn đề ở đây là gì – chỉ cần cài đặt ứng dụng Paper by FiftyThree. Chỉ cần cầm bút và vẽ. Thay đổi màu sắc, cầm cọ vẽ, và sau đó trộn đều. Dành chút ít thời gian vẽ bất cứ điều gì. Và bạn sẽ nhận ra việc sáng tạo với Pencil thật là dễ dàng. Và Pencil tuyệt vời như thế nào, ngay cả khi”quậy”.

Điều buồn cười là ứng dụng Paper không hỗ trợ Apple Pencil. Paper chỉ được hỗ trợ loại bút riêng dành cho Paper, còn được gọi là Pencil (cho bản ghi, đặc biệt vận chuyển và loại mút).

Do đó, vận hành ứng dụng Paper bằng Pencil có thể đôi lúc khó khăn. Trong trường hợp đó, bạn cần thử ứng dụng tiếp theo được đề cập ngay bên dưới.

Ứng dụng vẽ tranh và phác họa: Procreate

Có nhiều thứ bạn có thể sáng tạo thông qua ứng dụng Procreate. Ứng dụng là sự kết hợp giữa Photoshop và Illustrator trên iPad, nhưng cũng dễ hiểu. Ứng dụng Procreate không phải dễ sử dụng nhưng nếu bạn làm theo một số hướng dẫn trên YouTube, bạn sẽ vận hành dễ dàng hơn.

Về cơ bản, với ứng dụng Procreate, bạn có thể tạo bất cứ điều gì bạn mong muốn. Dải truyện tranh, áp phích cho các sự kiện, thậm chí là vẽ thư pháp.

Ứng dụng sáng tạo phác họa 3D: uMake

uMake là một trong số ít các ứng dụng dành cho iPad cho phép sáng tạo hình dạng 3D và xuất ở định dạng máy in 3D. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Apple Pencil để tạo bất kỳ đối tượng để dành in sau này. Một công cụ thật tuyệt vời.

Ứng dụng thiết kế, phác thảo, minh họa: Concepts

Concepts là tất cả trong một công cụ dành cho thiết kế, phác thảo, minh họa và thậm chí thao tác phác thảo kiến ​​trúc. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng hỗ trợ CAD (thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính) như các công cụ tinh xác cho iPad, nhưng nó cũng có các tính năng mà bạn chỉ cần phác họa và tự nó giúp bạn thực hiện phép toán.

Ứng dụng chú thích PDF: PDF Reader Pro

Một trong những cách sử dụng điển hiển nhất của Pencil là để chú thích. Nếu bạn là một biên tập viên hoặc một doanh nhân cần phê duyệt hoặc chú thích rất nhiều tài liệu, bạn sẽ thích hơn khi làm điều này trên iPad Pro với sự trợ giúp của Pencil. Thêm vào đó, một trong những ứng dụng tốt nhất giúp bạn trong tình huống này là PDF Reader Pro.

Một điều thú vị về ứng dụng này là bạn cũng có thể chú thích các trang web và xuất chú thích dưới dạng file PDF. Ưu điểm này rất hữu dụng cho nhà thiết kế web hoặc giám đốc quản lý dự án.

Ứng dụng ghi chú viết tay: MyScript Nebo

Giao diện người dùng của Nebo thì có chút chán nản, nhưng chính giao diện này lại thay thế cho nhiều thao tác kỹ thuật để sử dụng ứng dụng này. Có nhiều ứng dụng trên iPad dùng để ghi chú viết tay và chuyển đổi thành văn bản kỹ thuật số. Nhưng hầu hết trong số chúng có vấn đề này hoặc vấn đề còn lại. Chẳng hạn như chữ áp chót được gắn với Evernote (ứng dụng quản lý ghi chú trực quan).

Nebo là “gần nhất” giúp bạn đi đến sự hoàn hảo (hãy nhớ rằng: “gần nhất”). Chỉ cần tạo một ghi chú và viết. Với Nebo, ghi chú của bạn không bị giới hạn ở một màn hình dưới dạng màn hình cuộn. Bạn cũng có thể sử dụng định dạng như gạch đầu dòng. Nhập hình ảnh và viết ghi chú trên hình ảnh đó.

Ứng dụng ghi chú: Notability

Nếu bạn muốn ghi chú trong khi nghe giảng bài bằng iPad Pro, thì ứng dụng Notability là người bạn đồng hành tốt nhất. Notability là một ứng dụng cho phép bạn – chẳng hạn như ghi âm, vẽ / viết tay trong một khung vẽ vô hạn và gõ ghi chú. Và khi bạn “thực hiện” ghi chú, âm thanh được đồng bộ hóa với thời gian bạn ghi chú. Có nghĩa là ghi chú bài giảng thực sự khá dễ dàng. Và cùng với việc sử dụng Apple Pencil, phần ghi chú viết tay sẽ rất dễ dàng. Chỉ có một nhược điểm duy nhất là Notability không có tính năng OCR (nhận dạng ký tự bằng quang học) cho ghi chú viết tay.

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh: Pixelmator

Nếu bạn muốn có một giao diện đơn giản để thực hiện một số chỉnh sửa ảnh thật tinh tế trên iPad, thì không gì tốt hơn trừ Pixelmator. Trên iPad Pro, bạn có thể sử dụng Pencil để lựa chọn chính xác các phần của hình ảnh và thực hiện điều khiển siêu chính xác khi áp dụng bộ lọc hoặc hiệu ứng.

Ứng dụng ký tài liệu điện tử: DocuSign

DocuSign luôn là một trong những cách tốt nhất để thực hiện ký tài liệu điện tử trên iPhone và iPad. Hiện tại, trên iPad Pro, bạn có thể sử dụng Pencil để đăng ký sử dụng ứng dụng. Có nghĩa là ứng dụng dễ dàng hơn cho bạn và giúp tạo chữ ký chính xác và rõ ràng hơn.

Ứng dụng tính toán nhập số liệu bằng viết tay: MyScript Calculator

Đây là một ứng dụng trên cả tuyệt vời. Nếu bạn đang thực hiện phép toán phức tạp hoặc cố gắng giải một số phương trình, chỉ cần dùng Pencil để viết ra, giống như bạn đang viết trên giấy. Ứng dụng sẽ thực hiện công việc chuyển đổi phương trình được viết bằng tay sang kỹ thuật số và hiển thị đáp án. Thật tuyệt vời phải không?

Ứng dụng iPad Pro và Pencil mà bạn yêu thích?

Khi sử dụng Pencil, đâu là ứng dụng bạn yêu thích? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!